Nấm mốc là “kẻ thù” không đội trời chung với các căn nhà, không chỉ khiến căn nhà trở nên xấu xí mà có gây hại đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Mùa mưa đến, lưu ý ngay 3 cách xử lý tường nhà lên mốc khi trời mưa bão để bảo vệ ngôi nhà bạn.

 

I. Che chắn, hạn chế tường nhà tiếp xúc với nước

 

Tường nhà tiếp xúc với nước đọng sau mưa gây nấm mốc

 

1. Nguyên nhân

 

Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng nấm mốc cho tường nhà chính là tường nhà tiếp xúc với lượng nước quá nhiều trong một thời gian dài. Từ đó tường bị thấm nước, dần xuất hiện các vết nấm mốc và loang lổ. Cách xử lý tường nhà lên mốc khi trời mưa đơn giản nhất, chính là xử lý từ nguyên nhân gốc rễ của nó. Nghĩa là bạn cần loại bỏ hoặc hạn chế tối đa khả năng tường nhà tiếp xúc với nước.

 

2. Biện pháp

 

Để hạn chế khả năng tường nhà tiếp xúc với nước, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

 

  • Làm mái hiên che cho toàn bộ mảng tường bên ngoài.

 

  • Làm máng xối, để hạn chế nước đọng lại trên tường.

 

  • Trồng cây xanh, dây leo để che phủ cho bề mặt tường.

 

II. Xử lý hệ thống thoát nước kỹ lưỡng

 

 

1. Nguyên nhân

 

Một nguyên nhân khác cũng không kém phần nghiêm trọng, gây thấm nước và xuất hiện nấm mốc ở tường nhà là việc hệ thống thoát nước bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Ở một số vị trí, chẳng hạn như trần nhà, khi hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn do rác, gây hiện tượng thấm nước trần nhà, từ đó lan rộng ra tường nhà và xuất hiện nấm mốc. Hoặc ở những vị trí có đường ống nước chạy ngầm, khi ống nước bị nứt mẻ, làm nước thấm và lan rộng ra khu vực xung quanh. Trong trường hợp này thì cách xử lý tường nhà lên mốc khi trời mưa bão chính là xử lý hệ thống thoát nước một cách kỹ lưỡng nhất.

 

2. Biện pháp

 

Hãy thường xuyên thực hiện các công việc sau, để đảm bảo hệ thống thoát nước của nhà bạn hoạt động tốt nhất, và không gây thấm tường, nấm mốc cho tường nhà:

 

  • Thường xuyên dọn dẹp các lỗ thoát nước, đảm bảo không gây tắc nghẽn đường thoát nước.

 

  • Kiểm tra định kỳ đường ống dẫn nước, thay mới ngay khi có dấu hiệu hư hỏng, nứt nẻ.

 

  • Làm mái che hoặc bao phủ cho đường ống dẫn nước ngoài trời.

 

III. Ngăn chặn nguy cơ thấm nước ngay từ đầu với chất chống thấm Amiflex Seal 400

 

 

1. Nguyên nhân

 

Tường nhà tiếp xúc nhiều với nước hay hệ thống thoát nước bị hư hỏng chỉ là hai trong số rất nhiều nguyên nhân khiến cho tường nhà bị thấm nước và lên mốc vào mùa mưa bão. Thời tiết thất thường, các vết nứt, lớp sơn tường xuống cấp, các lớp vữa không chống thấm,… đều là nguyên nhân khiến cho tường nhà bị thấm nước và lên mố, thậm chí còn làm cho tường nhà bong tróc và nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình. Do đó, để giải quyết triệt để tình trạng nhà bị thấm nước và lên mốc, bạn cần xử lý chống thấm nước cho tường nhà ngay từ trong quá trình xây dựng.

 

2. Biện pháp

 

Chất chống thấm Amiflex Seal 400 là sản phẩm được các nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm tin tưởng và chọn làm giải pháp chống thấm cho các công trình và nhà ở. Điều đặc biệt nhất của chất chống thấm Amiflex Seal 400 là: vữa chống thấm gốc xi măng polymer cải tiến, 2 thành phần. Sản phẩm này được thi công trực tiếp lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn sự thấm nước. Điều này đồng nghĩa với việc lớp chống thấm Amiflex Seal 400 sẽ tạo ra một lớp bảo vệ ngôi nhà ngay từ bên trong. Ngăn chặn nước thấm vào tường, từ đó loại bỏ hiện tượng lên mốc mỗi khi mùa mưa về.

 

 

Hãy xác định tình trạng thấm nước và nấm mốc của nhà bạn, để lựa chọn cách xử lý tường nhà lên mốc khi trời mưa phù hợp và triệt để nhất nhé.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline: 0246 253 2949 để được tư vấn cụ thể nhất.