Chống thấm là một trong những hạng mục quan trọng không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phương pháp chống ẩm dột tuy nhiên để lựa chọn phương pháp ngăn thấm nước phù hợp, mang lại hiệu quả cáo và tiết kiệm chi phí nhất lại khiến cho các gia đình phải đau đầu. Dưới đây là 3 lý do vì sao sử dụng chất chống thấm tường mà bạn cần biết.

 

Chất chống thấm mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn

 

Lớp bảo vệ ẩn sâu bên trong là một phần không thể thiếu để đảm bảo thẩm mỹ ngôi nhà bền đẹp theo thời gian. Bởi điều kiện khí hậu của Việt Nam là có lượng mưa lớn cùng với độ ẩm không khí cáo là nguyên nhân chính tạo ra môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm mốc, rong rêu sinh sôi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà ở, đặc biệt là các góc tường, sàn mái. Hậu quả của việc không chống dột đúng cách ngay từ ban đầu rất dễ có thể nhìn thấy sau những cơn mưa lớn. Những dấu hiệu của việc thấm dột rất dễ nhận ra như các vết loang lổ, nứt nẻ, nấm mốc xuất hiện rõ rệt trên các mảng tường. Do đó, việc sử dụng chất chống thấm sẽ giúp ngăn chặn những tác nhân gây xấy gây hại đến ngôi nhà đồng thời bảo vệ ngôi nhà bền đẹp theo thời gian. Việc sử dụng chất chống thấm trộn cùng với vữa ngay sau lớp gạch sau đó mới là lớp mastic, sơn lót, sơn phủ sẽ hạn chế tối đa nước ngầm từ ngoài vào trong bằng những phản ứng hóa học và cơ chế vật lý hiện đại.

 

Không chỉ trong mùa mưa bão, nắng nóng gay gắt của mùa hè cũng có nhiều tác động xấu không kém khi lượng nhiệt tỏa ra trong không khí vô cùng gay gắt. Khi bạn sử dụng chất chống ngấm nước cao cấp sẽ giúp ngăn cản được một phần lượng nhiệt, ngăn không cho chúng xâm nhập vào trong ngôi nhà và gây hư hại cơ sở vật chất. Hiện nay, trên thị trường chống thấm còn xuất hiện thêm những sản phẩm vừa có khả năng chống ẩm mốc vừa có thể chống tia UV ngăn chặn hiện tượng bong tróc và nứt nẻ bề mặt tường.

 

So với các phương pháp chống dột thông thường thì chất ngăn thấm nước cao cấp có độ liên kết bền chặt bởi các ion, vì thế, hỗn hợp của chất này và xi măng có khả năng tạo thành một mạng lưới liên kết rất chắc chắn vì vậy rất khó xảy ra tình trạng tái xuất hiện các vết rạn nứt và còn có độ bền trong 15 năm. Với ưu điểm vượt trội này thì chất chống thấm cao cấp được sử dụng để quét lên những vị trí hay bị ma sát nhiều như khe cửa hay một số bề mặt có chi tiết khó thi công.

 

 

Chống thấm ngay từ đầu cũng như ” Phòng bệnh hơn chữa bệnh “

 

Thông thường, khi các mảng tường xuất hiện các dấu hiệu thấm dột rõ rệt như loang lổ, rạn nứt, nấm mốc thì gia chủ mới thực sự quan tâm đến việc ngăn chặn tình trạng ẩm dột. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng gây ra những phiền toái trong việc sửa chữa và thiệt hại nhiều về mặt chi phí. Chi phí cho việc sửa chữa cao gấp 2, 3 lần so với chi phí chống thấm cho tường nhà ngay từ đầu.

 

Mặt khác, quy trình tiến hành thi công chống thấm vô cùng đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. Nếu nắm được cách sử dụng chất chống ngấm nước, bạn có thể dễ dàng giám sát được quá trình thi công của thầu thợ, đặc biệt là thời điểm bắt đầu thi công xây dựng nhà ở. Đây là phương pháp được phần lớn gia chủ lựa chọn ngay từ khâu lên bản thiết kế ngôi nhà. Vì thế, hãy lưu ý đến vấn đề đầu tư thi công chống thấm ẩm dột trong quá trình xây dựng nhà ngay từ ban đầu để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức nhé !

 

 

Chất chống thấm là giải pháp hiện đại và vượt trội

 

Chất chống thấm hoạt động dựa trên nguyên lý các chất kết nối với nhau trong chuỗi phản ứng hóa học tạo thành lớp màng ngăn nước thẩm thấu vào vật liệu. Liên kết giữa chất ngăn bám nước với lớp vữa càng bền vững thì khả năng chống thấm càng vượt trội và hiệu quả. Trong các loại chất chống thấm ngoài thị trường, sản phẩm chống thấm Amix luôn dẫn dầu thị trường và đang không ngừng cải tiến sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với công nghệ hiện đại này, chất chống thấm đảm bảo quá trình ngăn chặn thẩm thấu nước tối đa và hạn chế co giãn của các vật liệu xây dựng.

 

 

Trên đây là một số nguyên nhân khiến việc sử dụng chất chống thấm là điều không thể bỏ qua. Hãy cân nhắc đầu tư hệ thống kiến trúc chống ẩm dột để bảo vệ cho mái nhà của bạn trước những tác động của thời gian và môi trường tự nhiên bạn nhé.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline: 0246 253 2949 để được tư vấn cụ thể.