CEO Kabuild kiêm chủ tịch Kamix Group cho biết những quan điểm thú vị khi tuyển dụng nhân sự.

CEO Châu Ngọc Hải tốt nghiệp chuyên ngành tài chính kế toán Đại Học Tây Nguyên nhưng lại bén duyên ngành vật liệu xây dựng tại Hà Nội. Anh hiện là Giám đốc công ty CPXD Kaiwa Hà Nội (Kabuild) và là nhà đồng sáng lập nhãn hiệu chống thấm Amix Waterproofing – Nhãn hiệu chống thấm Quốc tế của người Việt cùng 1 người bạn và người vợ thân yêu của mình.

Trò chuyện cùng anh, tôi nhận thấy vẻ chân tình mộc mạc nhưng tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Anh cho rằng, trong cuộc sống, nhân vô thập toàn, chẳng có ai thấy được điểm mù của chính mình, vì thế trong suốt quá trình gây dựng sự nghiệp chúng ta cần tìm kiếm những mảnh ghép phù hợp, đặt đúng vị trí. Công ty có nhiều tiền là việc đáng mừng, tuy nhiên nhiều tiền chưa chắc đã giữ được chân nhân tài đúng nghĩa. Với anh, trong cách vận hành doanh nghiệp, không có đúng, không có sai mà chỉ có phù hợp hay không phù hợp. Để có thể cùng nhau đi đường dài, ngoài việc bổ khuyết cho nhau những điểm còn thiếu thì cần có chung một ước mơ lớn.

 

CEO Châu Ngọc Hải

 

Năm 2020 là một năm khủng hoảng rất lớn, tuy nhiên với sự đồng lòng của đội ngũ nhân sự, Kabuild đã vượt qua khó khăn thử thách ngoạn mục. Để có được điều đó, CEO Châu Ngọc Hải luôn tỏ lòng biết ơn đến với đội ngũ cộng sự , đối tác và những người đã giúp đỡ chung sức cùng doanh nghiệp trong suốt 9 năm qua. Anh cũng luôn tự hào rằng có thể 2020 là một năm chưa thành công về hiệu quả đầu tư đối với anh, nhưng anh vẫn đảm bảo một cuộc sống ổn định cho đội ngũ nhân sự của mình. Anh tin rằng nếu đồng lòng xây dựng ước mơ thì chắc chắn 2021 sẽ là một năm đột phá!

 

 

Chính sách dành cho người lao động tại Kabuild cũng có nhiều điểm khác biệt so với các công ty cùng ngành, ngoài lương cơ bản và phụ cấp thì người lao động luôn có một khoản thưởng hiệu suất theo sản lượng công việc làm ra. Ngoài ra, công ty luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những vị trí chủ chốt bằng việc cung cấp phương tiện đi lại, cung cấp chỗ ở miễn phí. Chính vì vậy, tại Kabuild không chỉ đảm bảo công bằng cho các nhân viên thực sự có năng lực làm việc mà còn thúc đẩy người lao động chủ động hơn trong việc nhận việc, nhờ đó, công việc hanh thông mà phòng ban nào cũng được vui vẻ thoải mái

 

 

Một bí quyết khác khiến Kabuild dù là một công ty nhỏ trên thị trường những vẫn thu hút được nhân tài từ các tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam như xây lắp Hải Phát, Xây dựng Bạch Đằng, Xây dựng Hòa Bình…. đó là tính duy trì kỷ luật của lãnh đạo. Ở Kabuild có 2 hoạt động được duy trì thường xuyên là tập thể dục 1h mỗi ngày và đào tạo nhân sự 2h mỗi sáng thứ 7 hàng tuần, chính vì vậy nhân sự của Kabuild họ không chỉ giỏi về chuyên môn của mình mà còn có cơ hội giao lưu trao đổi thường xuyên với các phòng ban khác như Nhân sự, Marketing, Kế hoạch Kỹ thuật, Kinh doanh, thậm chí có cả các buổi đào tạo về tư duy quản lý tài chính cá nhân, nên kể cả những người dù chưa gắn bó lâu dài nhưng cũng sẽ trưởng thành và hoàn thiện bản thân rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Được biết, Kabuild 2020 đã hoàn thành xuất sắc các hợp động xây dựng thấp tầng, trong đó có cả các hợp đồng với các tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam như Vin Group với dự án VinOcean Park, Thăng Long Invest MCK :TIG với dự án Vườn Vua Resort- Thanh Thủy Phú Thọ. Với Slogan “Kabuild _ Nhà thầu tiến độ” – Không chỉ giữ chữ tín với khách hàng mà còn luôn đúng hẹn với nhà cung cấp và người lao động là tôn chỉ mà ban lãnh đạo Kabuild luôn hướng tới trong năm 2021.

Theo Dahlia