Màng chống thấm không còn xa lạ với giới thi công công trình. Đây là biện pháp chống tình trạng thấm ngược từ sàn, thấm từ trần hoặc xuyên qua phòng lân cận. Với tính năng này, màng chống thấm chất lượng giúp bảo vệ tối ưu chất lượng công trình.

 

Xu hướng sử dụng vật liệu chống thấm

 

Kỷ nguyên 4.0 đánh dấu những ứng dụng hay vào đời sống, đặc biệt ở lĩnh vực xây dựng. Cùng với tốc độ phát triển của công nghệ, nhiều chủng loại vật liệu chống thấm thông minh ra đời. Có thể nói, chống thấm là khâu quan trọng nhằm đảm bảo tuổi thọ của công trình theo thời gian. Do đó, người tiêu dùng cực kỳ quan tâm đến vật liệu chống thấm hiện nay. Theo thống kê của chúng tôi, trên thị trường hiện có các loại vật liệu chống thấm sau:

 

Màng chống thấm:

 

Thị trường xuất hiện 2 dạng màng chống thấm hiện đại, đó là màng khò nóng, màng dán lạnh. Ưu điểm của các loại màng chống thấm nói chung: khả năng chống thấm tốt, sử dụng bền lâu. Hiện có nhiều hãng sản xuất  màng chống thấm với xuất xứ khác nhau. Bên cạnh đó, hàng loạt nhà phân phối ra đời đòi hỏi bạn cần tìm nơi bán hàng uy tín để tránh hàng giả, hàng nhái.

 

 

Vật liệu phun/ quét để tạo màng:

 

Vật liệu có dạng chất lỏng, có thể dùng dụng cụ phun hoặc cọ quét lên bề mặt sàn, tường. Sau khi khô, chất chống thấm tạo một lớp áo ngoài giúp bảo vệ các hạng mục công trình. Hơi ẩm, nước, dầu,.. sẽ bị chặn lại bởi lớp này, không thể thẩm thấu vào bê tông. Ưu điểm nổi bật là dễ thi công hơn.

 

Hóa chất chống thấm gốc xi măng phun/ quét thẩm thấu:

 

Hóa chất này có tác dụng chống thấm cao cùng khả năng lấp những khe nứt bê tông. Đơn cử cho dòng sản phẩm này có thể kể đến SIKA topseal 107 và GS 200. Chỉ cần trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ nhất định là có thể dùng được ngay. Nên dùng hóa chất ở những hạng mục ít tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng để tăng độ bền.

 

Phụ gia chống thấm:

 

Phụ gia chống thấm thường trộn cùng với vữa xi măng. Chất chống thấm có sẵn trong phụ gia, khi trộn với vữa sẽ gia tăng độ kết dính. Nhờ đó, khả năng chống thấm được gia tăng và ứng dụng vào các hạng mục như: sàn lát gạch, sàn nhà tắm, toilet, bể bơi, sàn bê tông, kết cấu ngầm tiếp xúc với nước.

 

Màng chống thấm là gì ?

 

Màng chống thấm là sản phẩm Polymer tổng hợp với hệ số thấm cực thấp K=10-12 ÷10-16cm/s. Màng ở dạng cuộn hoặc tấm. Công dụng: chống thấm cho công trình, làm tường vây ngăn cách giữa khu chế xuất, nhà máy lọc dầu, kho chứa chất lỏng,…với khu dân cư.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline: 0246 253 2949 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.