Chống thấm nhà vệ sinh là hạng mục vô cùng quan trọng cho mọi công trình. Vốn là khu vực phải thường xuyên tiếp xúc với nước, nên việc chống thấm cũng trở nên khó khăn hơn các hạng mục chống thấm khác. Vì vậy, để chống thấm nhà vệ sinh đạt hiệu quả cao nhất, trước khi chống thấm nhà vệ sinh bạn cần tiến hành các bước dưới đây.

 

1. Vệ sinh bề mặt trước khi tiến hành chống thấm sàn vệ sinh

 

– Kỹ thuật chống thấm sàn vệ sinh quan trọng đầu tiên đó là đảm bảo bề mặt sàn vệ sinh. Đầu tiên, cần tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

 

Thợ chống thấm đang làm sạch về mặt sàn nhà vệ sinh

 

– Các hộp kỹ thuật trong các khu vệ sinh (nếu có) và tường bao nên được xây và tô trát vữa xi măng cao tối thiểu 30 cm để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

 

2. Xử lý bề mặt nơi tiến hành chống thấm sàn vệ sinh 

 

– Băm, đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…

 

– Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn (nếu có) theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm.

 

– Quanh miệng các cổ ống thoát nước xuyên sàn bê tông (nếu đã được định vị ngay trong quá trình đổ bê tông, nhưng chưa lắp đặt thiết bị), lắp đặt sản phẩm thanh trương nở (Thanh thủy trương) và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

 

– Trường hợp các sàn bê tông là sàn lệch (khu WC), thì ngoài phần gờ hông bê tông giật cấp, phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa ngay bên trên sẽ được xử lý gia cố chống thấm cao thêm tối thiểu 20cm nữa (để tránh nước thấm loang chân tường sử dụng thực tế sau này).

 

– Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bong tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.

 

– Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay.

 

 

3. Xử lí cổ ống xuyên sàn vệ sinh

 

– Bơm keo bọt để tạo đế xung quanh cổ ống với độ dày khoảng 2 – 4cm

 

– Cuốn băng cao su trương nở quanh cổ ống

 

– Rót vữa không co ngót đến khi gần đầy

 

– Sau đó lấy que sắt để nhồi vữa xung quanh cổ ống

 

 

– Dán lưới gia cường xung quanh cổ ống.

 

– Quét lớp phủ tiếp theo lên phần lưới và cổ ống kỹ thuật xuyên sàn

 

Chỉ với các bước xử lí trên bạn đã an tâm bước vào thực hiện quy trình chống thấm nhà vệ sinh an toàn, hiệu quả.

 

Bên cạnh đó, để công tác chống thấm nhà vệ sinh đạt chất lượng tối ưu, bạn cần lưu ý lựa chọn đối tác chống thấm cũng như vật liệu thi công uy tín.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline: 0246 253 2949 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.