Chống thấm tầng áp mái là công việc quan trọng để bảo vệ ngôi nhà, bởi vì đó là tầng nằm bên trong không gian của mái dốc của tòa nhà, khi nằm bên trong không gian của mái dốc tòa nhà ảnh hưởng bởi thời tiết là điều không thể tránh khỏi, nếu không có biện pháp chống thấm hiệu quả sẽ rất dễ gây ra tình trạng nước chảy vào tường gây khó chịu, mất thẩm mĩ và ảnh hưởng đến tòa nhà.

 

Hôm nay, chống thấm Amix xin giới thiệu biện pháp thi công chống thấm tầng áp mái để tránh những tác hại xấu của thời tiết, tránh được hiện tượng thấm dột xuống tầng dưới.

 

I. Chuẩn bị bề mặt

 

  • Chân tường khu vực sàn tầng áp mái và tầng mái được hoàn thiện (mạch vữa phải no, trám vá các lỗ thủng, các ti sắt phải được cắt hết).

 

  • Kiểm tra phát hiện các vị trí bê tông nổi gò, đục tẩy các vị trí nổi gò. Đối với những vị trí bị rỗ, lõm sâu tiến hành vệ sinh sạch và bả bằng vữa xi măng để tạo mặt phẳng. Bên thi công chống thấm nhận bàn giao mặt bằng với điều kiện bề mặt sàn, tường chống thấm không còn bám dính trạc, xà bần, vữa trát.

 

  • Sau khi nhận bàn giao mặt bằng, bên thi công chống thấm sẽ tiến hành làm sạch bề mặt bê tông bằng phương pháp thô: sử dụng chổi sắt, chổi nhựa để làm sạch hoàn toàn cát, sạn bụi bẩn.

 

II. Thi công chống thấm sàn, tường mái

 

Quét 3 lớp chống thấm bằng hợp chất chống thấm gốc xi măng hai thành phần siêu đàn hồi Amixquick Seal 3000 ( Định mức: 2.5kg/ m2 /3 lớp).

 

  • Pha trộn: Cho thành phần dạng lỏng (Gọi là B) vào thùng nước sạch sau đó nhẹ nhàng đổ thành phần dạng bột (Gọi là A) vào và trộn với tốc độ chậm bằng máy trộn cơ học trong vài phút. Tỉ lệ trộn giữa 2 thành phần A:B = 1:2. Để dễ thi công bằng cọ và ru lô trộn thêm 10% nước sạch khi pha trộn. Để hỗn hợp vừa trộn khoảng 5 phút sau thì tiến hành thi công.

 

  • Trước khi quét lớp chống thấm Amixquick Seal 3000 cần bão hòa bề mặt bê tông nhưng không đọng nước.

 

  • Thi công lớp Amixquick Seal 3000 thứ nhất lên bề mặt bê tông bằng lu sơn hoặc chổi quét. Quét phủ đều chất chống thấm lên bề mặt sàn và tường tầng áp mái và tầng mái. Mật độ thi công 0.8 kg/ m2/ lớp

 

  • Dán phủ một lớp lưới thủy tinh kín toàn bộ sàn tầng áp mái và tầng mái.

 

  • Quét tiếp lớp 2 phủ chất chống thấm Amixquick Seal 3000 với mật độ tiêu thụ 85 kg/ lớp/ m2. Thi công lớp sau theo hướng vuông góc với lớp trước (đan chéo nhau) cách nhau 4-6 giờ phụ thuộc vào nhiệt độ, độ hút ẩm của bề mặt (để đảm bảo độ kết dính tuyệt đối giữa các lớp không để cách quá 24 giờ).

 

  • Quét tiếp lớp 3 phủ chất chống thấm Amixquick Seal 3000 với mật độ tiêu thụ 85 kg/ lớp/ m2. Tổng định mức vật liệu cho 3 lớp là 2.5 kg/ m2/ 3 lớp.

 

  • Sau khi lớp màng chống thấm khô thì tiến hành ngâm nước kiểm tra 24h trước khi nghiệm thu bàn giao. Sau khi nghiệm thu bàn giao hoàn thiện, Bên A cần láng lớp vữa bảo vệ đề bảo vệ lớp màng chống thấm.

 

 

Trên đây là các bước chuẩn bị và thi công chống thấm tầng áp mái của tòa nhà, hy vọng bài viết này sẽ đem lại kiến thức bổ ích trong việc thi công chống thấm của mọi người.

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0246 253 2949 để được tư vấn cụ thể.