Nhận định của chuyên gia về phát triển công nghệ xanh trong xây dựng

 

Có  nhiều giải pháp công nghệ xanh trong xây dựng, từ  vật liệu đến cấu trúc tường; từ giám sát  đến điều khiển tiêu thụ năng lượng; từ thiết kế ngoại thất, nội thất đến kết hợp trồng cây xanh, cải tạo môi truờng…

 

Ông Vincent Tong là Giám đốc vùng của Aecom. Đây là một công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật và thiết kế hàng đầu của Mỹ. Ông Tong đã chia sẻ những nhận định của mình về công nghệ xanh như sau:

 

“Để xây dựng được các tòa nhà khí thải thấp và hiệu quả về năng lượng cần nhiều yếu tố. Trước tiên phải bắt đầu với việc có một thiết kế chủ động cho các vấn đề này. Thiết kế này có thể “đương đầu” được với các điều kiện môi trường xung quanh. Như vậy nó mới có thể hài hòa phần ngoài của tòa nhà và tránh được ánh mặt trời một cách tối đa. Điều này sẽ đặt một nền tảng vững chắc cho việc áp dụng hiệu quả các công nghệ tiết kiệm năng lượng ở phía trong tòa nhà.”

 

Tiết kiệm năng lượng là yêu cầu quan trọng khi ứng dụng công nghệ xanh trong xây dựng

 

Những khó khăn và giải pháp khi ứng dụng công nghệ xanh trong xây dựng các tòa nhà

 

Các tòa nhà sẽ gặp phải các khó khăn đáng kể trong việc tiết kiệm. Bên cạnh đó việc sử dụng năng lượng hiệu quả cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi vì để vận hành các trục lên và xuống trong tòa nhà cần bức xạ cao của ánh sáng mặt trời và năng lượng. Vậy nên vấn đề ở đây là phải biến những thách thức này thành cơ hội. Có thể bằng việc biến ánh sáng mặt trời thành nguồn năng lượng tái sử dụng.

 

Ví dụ như các tấm hút ánh sáng mặt trời có thể được sử dụng để điều tiết bớt bức xạ. Hệ thống thang máy có thể sử dụng bằng công nghệ chuyển đổi năng lượng do bức xạ thành nguồn năng lượng tái sử dụng. Ngành công nghiệp này đang đòi hỏi các tiếp cận thực tế. Chúng cần được đầu tư nghiên cứu và thử nghiệm trước khi sử dụng thực tế.

 

Năng lượng tái tạo như pin Mặt Trời là phần không thể thiếu khi áp dụng công nghệ xanh trong xây dựng

 

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline: 0246 253 2949 để được hỗ trợ nhanh nhất.