Ngày nay, sự phát triển của công nghiệp hóa học. Đã có thể làm thay đổi tính chất sử dụng các loại bê tông theo ý muốn của con người. Hàng loạt chất được nghiên cứu làm phụ gia phục vụ cho ngành xây dựng. Thực tế, tại các nước phát triển có đến hơn 80% tổng sản lượng bê tông sử dụng phụ gia. Bằng việc sử dụng các chất phụ gia xây dựng. Con người có thể chế tạo ra những tấm bê tông có cường độ đặc biệt. Chúng có khả năng chống thấm và độ dẻo cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại phụ gia trong xây dựng.

 

Các loại phụ gia trong xây dựng là gì ?

 

Phụ gia xây dựng là những hợp chất hay hỗn hợp mà khi trộn một lượng nhỏ với bê tông hoặc vữa sẽ làm thay đổi tính chất bê tông hoặc vữa theo tính chất như mong muốn.

 

Hiện nay các loại phụ gia xây dựng rất đa dạng nhưng thường được phân làm 3 loại: Phụ gia hóa học, phụ gia khoáng hoạt tính và phụ gia có đặc thù riêng biệt.

 

 

Vì sao nên sử dụng các loại phụ gia trong xây dựng ?

Trong xây dựng, các sản phẩm phụ gia được biết đến do nhiều công dụng hiệu quả. Thông thường những chất phụ gia được thêm vào để cải thiện một vài đặc tính của bê tông, xi măng theo hướng mong muốn của con người. Phụ gia xây dựng là công cụ hiệu quả. Để tạo ra những tấm bê tông có độ đặc chặt, độ dẻo cao. Và khả năng chống thấm, chống ăn mòn vượt trội.

Khoảng những năm đầu thế kỷ 20, người ta đã biết đến cách sử dụng các chất phụ gia xây dựng. Để điều chỉnh thời gian kết ninh của các khối bê tông trong xây dựng. Từ đó, các loại phụ gia được nghiên cứu và phát triển rộng rãi. Phục vụ nhiều lợi ích của con người hơn.

Theo thống kê của các chuyên gia xây dựng. Các công trình có sử dụng các chất phụ gia xây dựng có thể giảm được tổng chi phí xây dựng từ 18% – 42%. Tất nhiên vấn đề chất lượng của những công trình này không chỉ được đảm bảo mà còn mang lại hiệu quả vượt trội. Có thể nói, việc sử dụng các chất phụ gia xây dựng ngày nay là nền tảng của các công trình chất lượng và mang lại nhiều tiện ích cho con người.